DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ - THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ, THUẾ UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU THANH HÓA

Thủ thuật giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc

Hoc tin hoc van phong o Thanh Hoa

Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc và trở thành cao thủ trong mắt người khác đấy, mời các bạn theo dõi nhé!

Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc và trở thành cao thủ trong mắt người
Hoc tin hoc van phong o Thanh Hoa

1.Cách chuyển đổi nhanh đoạn chữ thường sang viết hoa

Chắc chắn đã có lúc, bạn gõ xong cả 1 đoạn văn bản dài ngoằng, nhưng khi đọc lại yêu cầu thì họ lại muốn phải viết hoa toàn bộ những dòng này. Nhiều người không chuyên sẽ xóa toàn bộ văn bản đó và bật phím Capslock để gõ lại. Một số thì lại bôi đen và chuyển sang font chữ Vn.TimeH, nhưng lại gặp phải tình trạng lỗi font chữ. Với thủ thuật tin học này sẽ giúp bạn chuyển từ chữ thường sang chữ hoa trên Word mà không phải thực hiện tác thao tác rườm ra bên trên. Bạn bôi đen đoạn văn bản cần chuyển sang chữ hoa và nhấn tổ hợp phím Shift + F3.

Khi văn bản đang ở chữ thường bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F3, văn bản sẽ chuyển sang chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên.

Chúng ta tiếp tục nhấn tổ hợp phím Shift + F3 sẽ chuyển viết hoa toàn bộ đoạn văn.

Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc và trở thành cao thủ trong mắt người
Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa
  1. Ẩn nội dung trong văn bản Word bí mật

Với các phiên bản Word trước đây, người ta thường biến đoạn văn bản muốn ẩn thành font chữ màu trắng để che giấu nó. Nhưng cách đó quá cổ điển và dễ bị phát giác chỉ bằng cách bôi đen văn bản, đồng thời vị trí đó cũng sẽ xuất hiện 1 khoảng trắng bất thường khiến trẻ con cũng phải nghi ngờ. Nhưng giờ đây đã có một thủ thuật tin học đơn giản để ẩn nội dung văn bản cao siêu hơn, các bạn hãy bôi đen đoạn văn bản đó và nhấn Ctrl + D, sau đó tích vào nút Hidden. Đoạn văn bản đó sẽ biến mất không để lại dấu vết.

  1. Gõ văn bản từ bất kỳ vị trí nào trong trang

Khá nhiều người trong số các bạn sẽ nghĩ rằng chỉ cần đặt con trò đến dòng mình muốn rồi nháy nút cách cho đến khi con trỏ ở vị trí mình muốn là được, quá đơn giản. Nhưng cách đó đã quá xưa rồi. Chúng ta hoàn toàn có thể di chuyển con trỏ chuột đến bất cứ vị trí nào trong trang rồi gõ nội dung, chỉ bằng nhấp đúng chuột vào vị trí đó là xong. Word sẽ tự động thêm khoảng trắng cho chúng ta.

  1. Chống copy và chỉnh sửa trên file Word

Vì một lý do nào đó mà bạn không muốn cho người khác copy cũng như chỉnh sửa bài viết của mình, tính năng này chắc hẳn đã quá quen thuộc với những file PDF, nhưng trên Word người ta thường ít sử dụng tính năng này và mình cũng thấy trên mạng có ít hướng dẫn. Mình sẽ hướng dẫn trên Word 2007, Word 2010 và 2013 làm tương tự nhé. Để chống Copy và chống chỉnh sửa file Word bạn làm như sau:

Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn đặt thuộc tính chống copy và chỉnh sửa lên.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Review ” trên thanh menu sau đó tìm đến file Protect Document (có biểu tượng hình cái khóa vàng đó) sau đó tích chọn vào dòng ” Restrict Formatting and Editing ”

Bước 3. Xuất hiện một hộp thoại ở phía bên phải sau đó bạn làm lần lượt theo các bước sau:

  • Tích vào dòng ” Allow only this type of editing in the document
  • Chọn Filling in forms
  • Sau đó nhấn vào ” Yes, Start Enforcing Protection
Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc và trở thành cao thủ trong mắt người
Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa

Tiếp theo sẽ xuất hiện một bảng để bạn nhập mật khẩu để đảm bảo không ai có thể copy cũng như chỉnh sửa được file word của bạn.

Bạn nhập Password vào ô ” Enter new password ” sau đó nhập lại password vào ô ” Reenter password to cofirm ” sau đó nhấn OK. Bạn nên copy và lưu ra một bản chính để tránh trường hợp “gậy ông đập lưng ông” nhé. Để tránh trường hợp bạn muốn sử dụng bản word đó mà lại quên mật khẩu.

Để bỏ tính năng chống copy và chỉnh sửa thì bạn thao tác tương tự như lúc đặt. Sau đó nhấn vào ” Stop Protection ” sau đó nhập mật khẩu vào để khóa.

Chúc các bạn thành công với những thủ thuật học được ở bài trên nhé!

Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa

Nếu bạn có nhu cầu học thêm về tin học văn phòng, mời bạn tham khảo khóa học của chúng tôi tại:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Địa chỉ:

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, cách bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

Tel: 0948 815 368 – 0961 815 368

Học tin học văn phòng tại Thanh Hóa

Hoc tin hoc thuc hanh o thanh hoa

Hoc tin hoc thuc hanh tai thanh hoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.815.368 0948.815.368 Chat facebook Z Chat zalo